4 kỹ năng giúp nông dân Lâm Đồng sản xuất thành công

Mỗi ngành đòi hỏi một bộ kỹ năng chuyên môn – và nông nghiệp cũng không phải là một ngoại lệ. Những lời đề nghị việc làm Lâm Đồng trong nông nghiệp thay đổi rất lớn – bao gồm kỹ sư, khoa học, tài chính và lao động nói chung. Cả hai kỹ năng cứng và kỹ năng mềm đều cần thiết để nổi bật trong số những người khác trong ngành nông nghiệp, cho dù đó là trong một cuộc phỏng vấn hoặc tại nơi làm việc.

Dưới đây là 4 kỹ năng tìm việc làm đáng chú ý mà tất cả các kỹ sư nông nghiệp nên có và thực hành thường xuyên để thành công liên tục.

Khả năng thích nghi

Đây là một kỹ năng có thể chuyển giao từ ngành công nghiệp này sang ngành khác – nhưng khả năng thích ứng đặc biệt quan trọng đối với bất kỳ ai đang ứng tuyển việc làm Lâm Đồng trong lĩnh vực nông nghiệp. Những gì bạn học ở trường có thể khác với những gì bạn học được trong công việc.Ví dụ, nghiên cứu về “Đất” trong lớp học – sẽ khác với việc thực hiện bước nhảy vọt để thử nghiệm vùng đất canh tác ở các vùng cụ thể ở Canada,… chẳng hạn như các đồng cỏ.

Đánh giá của cá nhân đó có thể là sự khác nhau giữa một vụ mùa bội thu và thất thu. Khả năng thích ứng là khả năng cần thiết về mặt kinh doanh của nông nghiệp, với các ứng viên tìm việc làm cần phải có khả năng học hỏi và thích nghi nhanh chóng để đáp ứng nhu cầu thay đổi của người tiêu dùng.

Bản thân ngành cũng nhanh chóng thay đổi, với những thách thức mới liên tục thể hiện bản thân họ. Điều này có nghĩa là các kỹ sư nông nghiệp phải có khả năng giải quyết đầy đủ các chướng ngại mới này bằng cách nhanh chóng áp dụng các phương pháp mới tiên tiến bởi đổi mới công nghệ, ngoài việc dự đoán những thách thức mới nằm ở phía trước.

Khả năng giao tiếp

Đối với các kỹ sư nông nghiệp làm việc trong quản lý chuỗi cung ứng, kỹ năng giao tiếp là vô cùng quan trọng. Kỹ năng đó được yêu cầu thường xuyên để tương tác với những người nông dân sản xuất nguyên liệu thô và cung cấp những hàng hóa này cho các công ty khác.

Các công ty này sẽ gửi sản phẩm đến một địa điểm khác để tiếp tục sản xuất, hoặc trực tiếp cho người tiêu dùng. Các kỹ sư quản lý dây chuyền cũng phải có khả năng lắng nghe nhu cầu của các nhà cung cấp và người tiêu dùng của họ để đảm bảo tất cả các nhu cầu và mục tiêu được đáp ứng, cuối cùng phát triển các mối quan hệ kinh doanh bền vững góp phần kéo dài “tuổi thọ” thương hiệu.

Khả năng đàm phán là vô cùng quan trọng khi tìm việc làm ngành nông nghiệp .Nông dân, hiệp hội và nhóm luật sư  đại diện cho họ phải chứng minh năng lực cá nhân khi tham gia đối thoại chính thức và không chính thức với các cơ quan quản lý độc lập, những thành phần chủ chốt, và tất nhiên, đó là chính phủ. Cuối cùng, kỹ năng giao tiếp tốt cũng rất cần thiết cho những người tìm việc làm liên quan đến quan hệ công chúng, bán hàng, quảng cáo hoặc một lĩnh vực chuyên môn phụ thuộc chủ yếu vào giao tiếp hiệu quả và chiến lược.

Khả năng quản lý thời gian và tổ chức công việc

Đây là một kỹ năng bạn có thể đã phát triển trong thời gian ở trường. Kỹ năng Quản lý và tổ chức thời gian tốt là một tài sản quý giá khi gia nhập ngành nông nghiệp. Đối với các kỹ sư nông nghiệp làm việc trong lĩnh vực hậu cần, kỹ năng tổ chức là điều bắt buộc.

Các kỹ sư này được giao nhiệm vụ đảm bảo rằng nguyên liệu thô được vận chuyển, lưu trữ và phân phối đúng cách từ nhà sản xuất đến nhà bán sỉ, cho người tiêu dùng. Chẳng có gì đáng ngạc nhiên khi các kỹ sư nông nghiệp làm việc với một loạt các sản phẩm, cũng như một loạt các nông dân và nhiều khách hàng.

Tóm lại, các kỹ năng tổ chức giỏi có thể là yếu tố quyết định mạnh mẽ trong thành công của một người trong vai trò này. Quản lý thời gian và tổ chức cũng rất quan trọng đối với những ứng viên tìm việc làm Lâm Đồng trong lĩnh vực này – bao gồm cả người lao động, nông dân và các nhà khai thác máy.

Với hầu hết các sản phẩm của họ phụ thuộc vào mùa vụ, chúng phải có yếu tố như điều kiện thời tiết để đảm bảo cả hai có thể đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng và duy trì hoạt động kinh doanh nông nghiệp của họ trong mùa thất thu.

Hiểu biết về công nghệ

Điều này không có nghĩa là bạn phải mua những loại linh kiện hoặc tiện ích mới tung ra thị trường – mà là kiến ​​thức về công nghệ, đặc biệt là về thực hành nông nghiệp, là cực kỳ quan trọng.

Điều này bao gồm tập trung vào những thứ như tưới tiêu, sử dụng thuốc trừ sâu và cải tiến các phương pháp và kỹ thuật canh tác, thu hoạch, bảo quản và vận chuyển cũng như sự phát triển công nghệ. Thông thường, những người đầu tiên nắm lấy những tiến bộ công nghệ mới thường được hưởng lợi nhiều nhất.

Điều này không có nghĩa là bạn phải chạy theo phong trào- đặc biệt là chủ trại và nhà điều hành, luôn luôn phải biết những công nghệ mới có thể cung cấp và xác định xem liệu có kỹ thuật mới, dụng cụ và sự tiến bộ có lợi cho dự án làm ăn cụ thể của họ.